Hà Nội thông tin vụ Nhật Cường


Người phát ngôn TP Hà Nội cho hay, hiện hệ thống thông tin của thành phố đang hoạt động bình thường.

Hà Nội thông tin về Nhật Cường Mobile

Chiều 21/5, ông Phạm Quý Tiên – Người phát ngôn UBND TP Hà Nội đã thông tin về việc liên quan đến Công ty Nhật Cường.

Ông khẳng định hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ công của thành phố đang hoạt động bình thường; các cơ quan chức năng đang rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của thành phố do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Nhật Cường, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

Người phát ngôn TP Hà Nội cho rằng, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc công ty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với thành phố “trong đó cũng có một số thông tin chưa khách quan, đầy đủ” dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của thành phố.

Ngày 10/5, UBND TP đã có công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương “chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của thành phố Hà Nội”.

Hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo Luật định. Chúng tôi đề nghị các cơ quan báo chí chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra để thông tin chính xác về vụ việc; đưa tin theo cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Người phát ngôn UBND TP Hà Nội Phạm Quý Tiên. Ảnh: Võ Hải.

Người phát ngôn UBND TP Hà Nội Phạm Quý Tiên. Ảnh: Võ Hải.

Trước đó ngày 14/5, C03 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét với Bùi Quang Huy cùng 8 người về tội Buôn lậu theo khoản 4 điều 188 Bộ luật Hình sự 2015 và tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, theo điều 221 Bộ luật Hình sự 2015. Lệnh bắt tạm giam với những người này được ban hành song ông chủ của Nhật Cường đã bỏ trốn và đang bị truy nã.

Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. Hệ thống có 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, một trung tâm bảo hành và một trung tâm ERP tại TP HCM.

Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, Nhật Cường có vốn điều lệ 38 tỷ đồng, Tổng giám đốc là Bùi Quang Huy cũng là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) – đối tác triển khai nhiều dịch vụ công của Hà Nội.

Tiếp tục cập nhật.VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *