Trong thời gian dài, băng cướp chuyên dùng xe máy bịt kín biển số và gây ra hàng chục vụ cướp giật trên đường phố ở Hà Tĩnh.

 


Công an thành phố Hà Tĩnh đang tạm giữ hình sự 4 thanh niên gồm Hoàng Văn Hùng, Trương Văn Vỹ (đều 19 tuổi), Phạm Văn Hùng (18 tuổi), Trương Hồng Phong (17 tuổi) cùng trú tại huyện Thạch Hà.


4 người này bị bắt trong chuyên án mang bí số “CG-02-12” do công an TP Hà Tĩnh lập tháng 2/2012. Ngoài ra, cảnh sát cũng đang truy bắt Nguyễn Văn Vương (20 tuổi). Đây là băng cướp chuyên dùng xe máy bịt biển số lượn lờ trên các trục đường ở thành phố và vùng giáp ranh để cướp giật.


Tại cơ quan điều tra, băng nhóm này khai nhận đã gây ra 14 vụ cướp trên địa bàn Hà Tĩnh. Có nạn nhân bị băng nhóm này cướp đến 2 lần trong một ngày như chị Huyền Trân ở TP Hà Tĩnh; một số bị ngã, tai nạn giao thông phải vào viện điều trị sau khi bị cướp…


Băng nhóm này là tập hợp những học sinh, học viên trường nghề bỏ nhà đi dạt. Cảnh sát đã tịch thu 2 xe máy là phương tiện gây án cùng nhiều điện thoại và tiền mặt từ băng cướp.


Nguyên Khoa – Hoàng Long

VNE

TIN LIÊN QUAN