Trang chủ

Nghi Xuân: 11 đối tượng chém người nứt hộp sọ

Nghi Xuân | Cập nhập 10.02.2012 - 08:32 |

Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã triệu tập 11 đối tượng chém các anh Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Trường Thi trú ở thôn 10 (xã Xuân Thành) nhập viện.

 
Theo đơn của chị Phan Thị Ánh Tuyết  – Vợ nạn nhân Nguyễn Chí Thanh - thì khoảng hơn 20 giờ hôm 29/1 có hàng chục người đi xe máy mang theo dao, kiếm ập đến nhà chị.
 
Lúc bấy giờ anh Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Trường Thi (em trai anh Thanh) ở đó nên đã bị nhóm đối tượng chém. Sợ quá anh Thanh đã leo qua hàng rào để kêu cứu thì bị đám thanh niên đánh, chém tới tấp lên đầu và chân.
 
Khi thấy các nạn nhân đã bất động nên nhóm đối tượng bỏ đi. Ngay sau đó, anh Thanh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân.
 
Vì bị thương tích nặng nên anh Thanh được đưa ra Bệnh viện đa khoa Nghệ An cấp cứu, sau đó lại chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).
 
Hiện anh Thanh đã được người thân đưa về Bệnh viện đa khoa Nghệ An để theo dõi. Theo các bác sỹ bệnh viện này thì anh Thanh bị chém nứt hộp sọ, móp sọ, xương sọ giắt vào não, tụ máu, tụ khí ở sọ não; gãy chân phải, vỡ bánh chè chân phải do bị chém nhiều vết.
 
Cũng như anh Thanh, anh Nguyễn Trường Thi bị đa chấn thương. Theo đơn của chị Tuyết thì nguyên nhân anh Thanh bị chém là do anh Nguyễn Văn Đan (anh em gần với anh Thanh) có mâu thuẫn cá nhân nên tổ chức hành hung.
 
Được biết hiện anh Đan là thiếu úy, đại đội 10, Tiểu đoàn 36, Trung đoàn 80 (Quân khu 4).
 
Thiếu tướng Hồ Ngọc Tỵ – Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 4 – cho biết hiện Quân khu đã bước đầu lấy lời khai và xác minh vào thời gian xảy ra vụ việc anh Đan không có mặt tại hiện trường mà đang thực hiện ca gác tại đơn vị.
 
Trao đổi với PV chiều 9/2, Đại tá Phan Văn Đán – Trưởng công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) - thừa nhận có sự việc trên, hiện đã triệu tập lấy lời khai 11 đối tượng tham gia hành hung. “Chúng tôi sẽ cho tiến hành giám định thương tật của anh Thanh, anh Thi để có cơ sở khởi tố những người liên quan. Còn việc có phải đây là vụ thuê người chém hay không chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra…” – Trưởng công an huyện Nghi Xuân trả lời.
 
Hồ Hà – Tuệ Minh

Gia Đình


Xem thêm:
Truyền Hình Hà Tĩnh Trực Tuyến